สิ้นสุดอายร์ซั่ม ปาร์ค

SBOBET

โดยที่ทศวรรษที่ 1990 สนามเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จากเทย์เลอร์ รีพอร์ตที่บัญญัติไว้ว่าสนามของทีมในลีกสูงสุด(สองดิวิชั่น) จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นแบบมีที่นั่งทั้งหมด พวกเขาจึงเริ่มดำเนินการในฤดูกาล 1994-95 ภายใต้ที่พักรอบสนามและพื้นที่ที่จำกัดให้สนามอายร์ซั่ม ปาร์คจุผู้ชมได้เพียง 20,000 ที่นั่งเท่านั้น และสโมสรประสงค์ที่จะใช้สนามที่ใหญ่กว่านี้ จึงตัดสินใจสร้างสนามแห่งใหม่ที่อยู่ใกล้เคียงกัน

แผนสร้างสนามใหม่ความจุ 30,000 ที่นั่ง ที่ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำที การก่อสร้างเริ่มขึ้นอย่างจริงจังเมื่อฤดูใบไม้ร่วง และสนามพร้อมใช้ในฤดูกาล 1995-96 แมตช์แข่งขันแมตช์สุดท้ายที่มิดเดิ้ลสโบร์ชใช้สนามอายร์ซั่ม ปาร์ค คือนัดที่โบโร่เอาชนะทีมคู่แข่งขัน 2-1 และได้เลื่อนชั้นขึ้นสู่พรีเมียร์ ลีกในฐานะแชมป์ดิวิชั่น 1 สองปีหลังจากนั้นพวกเขาก็ตกชั้นอีก ในฤดูกาล 1995-96 ที่พวกเขาเล่นในพรีเมียร์ ลีกมิดเดิ้ลสโบรช์ประเดิมใช้ไบรอัน ร็อบสันเป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ด้วย จอห์น เฮนดรี้นักเตะคีย์แมนของโบโร่ ในช่วง 1990-95 เป็นผู้ทำประตูสุดท้ายในการลงเล่นที่สนามอายร์ซั่ม ปาร์ค(นับเฉพาะเกมลีก)

เกมสุดท้ายที่สนามอายร์ซั่ม ปาร์คเป็นเกมเทสติโมเนียล แมตช์ของผู้รักษาประตูที่อยู่กับทีมมายาวนาน สตีเฟ่น เพียร์ส ผู้ซึ่งทำประตูสุดท้ายจากการยิงจุดโทษในทีมรวมดาราปีเตอร์ เบียรดสลี่ย์พบกับทีมมิดเดิ้ลสโบรช์ ทีมรวมดาราของเบียรดสลีย์ผู้ทำประตูคือ ปีเตอร์ เบียรดสลี่ย์, เบอร์นี่ย์ สลาเวนและสตีเฟ่น เพียร์ส ส่วนมิดเดิลสโบร์ชผู้ทำประตูคือพอล วิลกินสัน สนามอายร์ซั่ม ปาร์คมีสนามซ้อมและสิ่งอำนวยความสะดวกที่เปิดขึ้นใหม่ด้วย ซึ่งสนามถูกรื้อถอนในปี 1997 ส่วนหนึ่งของสนามปัจจุบันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านจัดสรร