การลอยตัวในน้ำให้ถูกวิธี

พนันบอลออนไลน์

การลอยตัวในน้ำ ถือว่าเป็นทักษะเบื้องต้นสำหรับคนเริ่มหัดว่ายน้ำครั้งแรกเลย ยิ่งถ้าลอยตัวในน้ำได้เร็วเท่าไหร่เราก็จะว่ายน้ำเป็นเร็วขึ้น แต่การลอยตัวในน้ำขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของร่างกาย ถ้าเกิดว่าร่างกายมีกระดูกและกล้ามเนื้อเราก็จะจมน้ำ ถ้ามีไขมันก็จะลอยน้ำ เหมือนกับคนตัวอ้วนที่ลอยน้ำได้ดีกว่าคนผอมนั่นเอง

การฝึกการลอยตัวในน้ำให้ถูกวิธีนั่น ผู้ฝึกควรเริ่มจากการสูดลมหายใจเข้าเต็มปอด แล้วจากนั้นค่อยๆผ่อนคลายกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายให้อยู่ตามสบาย ในขณะฝึกนั้นผู้ฝึกไม่จำเป็นต้องเกร็งตัว แล้วค่อยๆ ก้มหน้า จากนั้นก็พับตัวลงผิวน้ำ เหยียดสะโพก ต้นขาออกไปทางปลายเท้า หลังตรง แอ่นอก แขนเหยียดออกไปทางด้านข้าง ซึ่งอาจจะใช้แขนและขาช่วยโบกเล็กน้อยเพื่อช่วยพยุงตัวให้ลอยในน้ำได้ เมื่อเหยียดร่างกายให้ลอยอยู่บนผิวน้ำแล้วผู้ฝึกก็จะสามารรถลอยตัวได้แล้ว ในขณะลอยตัวนั่น ถ้าร่างกายเอียงไปทางซ้ายหรือทางขวา ผู้ฝึกไม่จำเป็นที่จะต้องฝืนให้ร่างกายกลับไปในทางตรงกันข้าม เพราะอาจจะทำให้ร่างกายเอียงซ้ายเอียงขวาสลับกันไม่หยุดและทำให้ร่างกายเกิดการเสียสมดุลได้ แต่ถ้าปล่อยร่างกายลอยตัวได้อย่างดี ไม่เสียสมดุล การฝึกในขั้นแรกนั่นก็ควรจะทำการฝึกลอยตัวอยู่กับที่ให้เกิดความชำนาญก่อน แล้วค่อยฝึกการลอยตัวแบบอื่นๆต่อไป

การลอยตัวอยู่ในน้ำไม่ใช่เรื่องยากสำหรับการฝึก หากผู้ฝึกมีความสนใจที่จะเรียนรู้ก็สามารถฝึก และช่วยเหลือตัวเอง หรือช่วยเหลือผู้อื่นในการว่ายน้ำได้